AW-16480323890

เลเซอร์ลดรอย และกำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Diode Laser

เลเซอร์ Diode คืออะไร?
      เลเซอร์ Diode เป็นเลเซอร์ที่มีหลายความยาวคลื่น ซึ่งความยาวแต่ละรูปแบบใช้ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป โดยในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้มักใช้ที่ความยาวคลื่น 808 หรือ 810 นาโนเมตร


เลเซอร์ Diode ทำงานอย่างไร?

  • เลเซอร์ Diode ทำงานด้วยการพุ่งเข้าไปจับเมลานินที่อยู่ในเส้นขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที เส้นขนที่ถูก   เลเซอร์ทำลายก็จะหลุดร่วงออกมา​โดยไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อผิวหนังบริเวณโดยรอบ​
  • ในการเลเซอร์แต่ละครั้งจะมีเส้นขนหลุดออกมาเสมอ​ ส่งผลให้​ขนที่เกิดใหม่เส้นบางและขึ้นน้อยลงๆ​ เรื่อยๆ​
  • เมื่อถึงจุดที่ผลลัพธ์​เป็นที่พึงพอใจได้ (หลังทำ​ 5-6 ครั้ง)​ จะทำให้เส้นขนไม่ขึ้นมาอีก หรืออาจมีขนขึ้นใหม่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ แต่ก็เป็นขนอ่อนๆ​ เส้นบางๆ​ และขึ้นน้อยมาก

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode เหมาะกับใครบ้าง?
       เลเซอร์ชนิดนี้ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังมีความยาวคลื่นที่ซึมผ่านผิวหนังได้ลึก และไม่ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง ทำให้เลเซอร์ Diode สามารถใช้ได้กับทั้งผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวบาง หรือผิวคล้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

เลเซอร์ Diode เจ็บไหม?
            ส่วนมากจะเจ็บ หรือร้อนผิวเพียงเล็กน้อย และอยู่ในระดับที่ทนได้ แต่หากรู้สึกว่าเจ็บเกินไปก็สามารถบอกผู้เชี่ยวชาญที่ยิงเลเซอร์ให้ปรับลดระดับความแรงได้ทุกเมื่อ  อกจากนี้ ระหว่างที่ทำ Diode เลเซอร์ คุณจะสัมผัสได้ถึงความเย็นตลอดเวลา เพราะตัวเครื่องมีระบบทำความเย็นบริเวณหัวเลเซอร์ไปพร้อมๆ กันในขณะที่ยิงเลเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บ หรือแสบร้อน

การเลเซอร์แต่ละครั้งใช้เวลานานแค่ไหน?
            ระยะเวลาที่ใช้ในการเลเซอร์ขนขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา การเลเซอร์รักแร้อาจใช้เวลาเพียง 3-5 นาที ส่วนบริเวณที่กว้างอย่างแขน ขา หรือบิกินี อาจใช้เวลาราว 15-30 นาที

ผลลัพธ์การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode ทำกี่ครั้งถึงจะได้ผล?
             โดยทั่วไปแล้วการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode มักต้องทำต่อเนื่องประมาณ 5-6 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างทุก 1 เดือน แต่ทั้งนี้จำนวนการทำก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยบางอย่างด้วย โดยเฉพาะตำแหน่งที่ทำการรักษา  หากเป็นการเลเซอร์บริเวณหน้าอาจต้องทำต่อเนื่อง 8-10 ครั้งกว่าจะได้ผลที่น่าพึงพอใจ ปัจจัยอื่นๆ ยังรวมถึงความเข้มและความหนาของเส้นขน และการตอบสนองต่อเลเซอร์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คลินิก  เพื่อประเมินสภาพผิว และร่างกายก่อนตัดสินใจซื้อคอร์สได้ หรือหากท่านใดมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้เลยทั้งทาง

Line  : @Defleurclinic.official  , Facebook : De fleur clininc , Tel : 084-1982614แหล่งข้อมูล : https://hd.co.th/diode-laser

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้